• Hôm qua: 1910
  • Tuần này: 2082

Giới thiệu sách mới

Sách chuyên khảo: Khung chính sách, pháp luật về kinh tế vùng: Những vấn đề lý luận và thực tiễn Sách chuyên khảo: Khung chính sách, pháp luật về kinh tế vùng: Những vấn đề lý luận và thực tiễn
30/07/2024 Lượt xem : 51

Cuốn sách do PGS. TS. Đặng Thị Phương Hoa và ThS. Phạm Thị Tâm đồng chủ biên, Nhà Xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội xuất bản năm 2020. Nội dung gồm 3 chương:

Chương 1: Một số vấn đề chung về khung chính sách, pháp luật về kinh tế vùng.

Chương 2: Đánh giá thực trạng về kinh tế vùng ở Việt Nam.

Chương 3: Quan điểm, định hướng, giải pháp và kiến nghị hoàn thiện khung chính sách, pháp luật về kinh tế vùng ở Việt Nam

Quý bạn đọc có thể mượn đọc tham khảo tại phòng 104-GK2 Thư viện Tueba.

Sách chuyên khảo: Các giải pháp phát triển khu công nghệ cao trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 Sách chuyên khảo: Các giải pháp phát triển khu công nghệ cao trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0
30/07/2024 Lượt xem : 50

Cuốn sách do PGS. TS. Đặng Thị Phương Hoa biên soạn, được triển khai trên cơ sở kết quả của đề tài cấp Bộ cùng tên và được xuất bản năm 2023. Gồm 4 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về chính sách phát triển khu công nghệ cao (KCNC) (CNC) trong bối cảnh CMCN 4.0.

Chương 2: Cơ sở thực tiễn về chính sách phát triển các KCNC ở Trung Quốc và Hàn Quốc trong bối cảnh CMCN 4.0.

Chương 3: Chính sách phát triển các KCNC ở Việt Nam trong bối cảnh CMCN 4.0.

Chương 4: Một số giải pháp chính sách phát triển KCNC trong bối cảnh CMCN 4.0 ở Việt Nam.

Quý bạn đọc có thể mượn đọc tham khảo tại phòng 104-GK2 Thư viện Tueba.

Sách tham khảo: Hình thức khu kinh tế liên kết với chính phủ nước ngoài” Sách tham khảo: Hình thức khu kinh tế liên kết với chính phủ nước ngoài”
30/07/2024 Lượt xem : 63

Nhằm cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu nghiên cứu về vấn đề phát triển khu kinh tế liên kết với chính phủ nước ngoài, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Hình thức khu kinh tế liên kết với chính phủ nước ngoài: Mô hình phát triển hiệu quả trong bối cản mới của TS. Đặng Thị Phương Hoa – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế, Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, xuất bản tháng 5 năm 2017.

Cuốn sách gồm 3 chương: Trình bày khái quát các hình thức khu kinh tế; khảo sát, nhận diện và đánh giá các hình thức khu kinh tế liên kết giữa Chính phủ Việt Nam với chính phủ nước ngoài; tác giả đề xuất một số giải pháp xây dựng các hình thức khu kinh tế liên kết với chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Quý bạn đọc có thể mượn đọc tham khảo tại phòng 104-GK2 Thư viện Tueba.

Sách chuyên khảo: Hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Thép - Nghiên cứu điển hình tại tỉnh Thái Nguyên Sách chuyên khảo: Hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Thép - Nghiên cứu điển hình tại tỉnh Thái Nguyên
07/12/2024 Lượt xem : 319

Cuốn sách do PGS.TS. Đỗ Thị Thuý Phương chủ biên gồm 167 trang, xuất bản năm 2023, nội dung gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép do ThS. Nguyễn Thu Hà biên soạn.

Chương 2: Thực trạng hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do PGS.TS. Đỗ Thị Thuý Phương biên soạn.

Chương 3: Một số giải pháp tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do TS. Phạm Thị Nga biên soạn.

Quý bạn đọc có thể mượn hoặc đọc tham khảo tại phòng 104-GK2.

Sách tham khảo: Hệ thống câu hỏi và bài tập kiểm toán căn bản Sách tham khảo: Hệ thống câu hỏi và bài tập kiểm toán căn bản
07/12/2024 Lượt xem : 48

Cuốn sách do PGS.TS. Đỗ Thị Thuý Phương chủ biên biên soạn gồm 111 trang, xuất bản năm 2023, nội dung gồm 2 phần:

Phần 1: Hệ thống câu hỏi, bài tập.

Phần 2: Đáp án câu hỏi trắc nghiệm và bài tập, mỗi phần gồm 5 chương, được biên soạn dựa theo cấu trúc của Giáo trình Kiểm toán căn bản (TS. Trần Đình Tuấn, TS. Đỗ Thị Thuý Phương đồng chủ biên, xuất bản năm 2014).

Cuốn sách là tài liệu học tập của môn học Kiểm toán căn bản, được giảng dạy trong ngành Kế toán (bậc đại học) ở trường ĐHKT & QTKD, thuộc ĐHTN.

Quý bạn đọc có thể mượn hoặc đọc tham khảo tại phòng 104-GK2.

Sách chuyên khảo: Nghiên cứu chuỗi giá trị gia tăng của các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh Sách chuyên khảo: Nghiên cứu chuỗi giá trị gia tăng của các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh
07/12/2024 Lượt xem : 41

Cuốn sách do PGS.TS. Trần Đình Tuấn và PGS.TS. Đỗ Thị Thuý Phương đồng chủ biên biên soạn gồm 234 trang, xuất bản năm 2024 với 3 nội dung chính:

Chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn về chuỗi giá trị gia tăng của các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chương 2: Thực trạng chuỗi giá trị gia tăng của các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

Chương 3: Giải pháp và cơ chế phát triển chuỗi giá trị gia tăng của các sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

Quý bạn đọc có thể mượn hoặc đọc tham khảo tại phòng 104-GK2.

Sách tham khảo: Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế bền vững của vùng Đông Bắc bộ Việt Nam Sách tham khảo: Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế bền vững của vùng Đông Bắc bộ Việt Nam
17/05/2024 Lượt xem : 171

Cuốn sách do PGS. TS. Hoàng Thị Thu biên soạn, gồm 4 chương: Giới thiệu tổng quan về tăng trưởng kinh tế bền vững và các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế bền vững, phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và giải pháp nhằm tăng cường đóng góp của các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế bền vững của vùng Đông Bắc bộ, Việt Nam.

Quý bạn đọc có thể tham khảo tại phòng 104-GK2.