Giới thiệu sách mới: Nghiên cứu chi phí y tế thảm hoạ, các yếu tố ảnh hưởng và vai trò của bảo hiểm y tế trong việc giảm thiểu chi phí y tế thảm hoạ tại vùng trung du và miền núi phía Bắc (Sách chuyên khảo)

Sách chuyên khảoNghiên cứu chi phí y tế thảm hoạ, các yếu tố ảnh hưởng và vai trò của bảo hiểm y tế trong việc giảm thiểu chi phí y tế thảm hoạ tại vùng trung du và miền núi phía Bắc do TS. Nguyễn Thị Thu Thương biên soạn được xuất bản và nộp lưu chiểu quý 2/2023.

Cuốn sách gồm 5 chương: Nghiên cứu cơ sở lý luận về chi phí y tế thảm hoạ và vai trò của bảo hiểm y tế, khái quát vùng TDMNPB, phân tích thực trạng chi phí y tế thảm hoạ, phân tích mối quan hệ nhân quả của việc tham gia BHYT và giảm thiểu chi phí y tế thảm hoạ, đưa ra giải pháp, khuyến nghị nhằm giảm gánh nặng chi phí y tế thảm hoạ cho người dân vùng TDMNPB.

Đây là tài liệu tham khảo bổ ích cho nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chuyên ngành kinh tế, kinh tế phát triển, quản lý kinh tế, đồng thời là cơ sở để tăng cường sự trao đổi giữa các giảng viên, các nhà nghiên cứu và độc giả quan tâm khác. Ngoài ra, cuốn sách cung cấp căn cứ khoa học, hữu ích trong việc hoạch định các chính sách nhằm giảm chi phí y tế thảm hoạ tại vùng TDMNPB, nâng cao khả năng bảo vệ tài chính của hệ thông BHYT khỏi rủi ro liên quan đế bệnh tật, tiến tới bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân ở Việt Nam.

Thư viện Nhà trường xin trân trọng giới thiệu cuốn “Các yếu tố ảnh hưởng đến rủi ro tài chính tại các doanh nghiệp y tế niêm yết trên thị tường chứng khoán Việt Nam” đến bạn đọc.

Quý bạn đọc có nhu cầu tham khảo xin mời đến phòng 103-GK2 mượn về nhà hoặc đến phòng 104-GK2 đọc nhé.

Cần hỗ trợ, quý bạn đọc vui lòng liên hệ ĐT. 0978 130 296 hoặc zalo – facebook Van Luong

Lương Vân - TTTT-TV

Thứ ba, 31/10/2023 15:42:52